Tết 2022 – Mua vé máy bay càng sớm càng rẻ?

Có phải mua vé máy bay càng sớm giá sẽ càng rẻ? Đây là câu hỏi được rất nhiều các tín đồ du lịch, cũng như những người hay có nhu cầu di chuyển đặt ra. Trong bài viết này hãy cùng UAE tìm ra câu trả lời và bỏ túi các tips mua vé máy bay mới nhất 2022.
Nhu Cầu đặt Vé Máy Bay Giá Rẻ Tăng Cao
Săn vé máy bay rẻ hay sở hữu được tấm vé có mức giá không tưởng là mục tiêu của hầu hết mọi người khi có nhu cầu di chuyển bằng máy bay. Tìm cách “săn” được vé rẻ sẽ có thêm được nhiều cơ hội du lịch khám phá đến những vùng đất mới, hay thuận tiện hơn trong quá trình công tác, thăm người thân,…
Việc đặt vé máy bay quá gần giờ cất cánh sẽ kéo theo mức giá vé rất cao. Tuy nhiên, đặt vé máy bay quá sớm cũng không phải cách để được hưởng mức giá ưu đãi. Vậy nên đặt vé máy bay vào thời điểm nào trước giờ cất cánh? Hãy cùng tìm hiểu những chia sẻ dưới đây:

Cách đặt vé máy bay giá rẻ

Theo phân tích của trang Huffington Post-một trang tin tức trực tuyến và blog về tin tức và ý kiến của Mỹ. Mua vé máy bay quá muộn hoặc quá sớm đều không phải cách tốt. Những chuyên gia du lịch lý giải rằng, các hãng hàng không sẽ không tung ra mức giá vẻ rẻ tại khoảng thời gian 3-4 tháng trước giờ khởi hành. Thời điểm lý tưởng nhất để đặt vé máy bay là khoảng 45-47 ngày trước giờ bay, đây chính là thời điểm các hãng hàng không sẽ tung ra mức giá vé rẻ hơn bình thường.

Bay
Bay

Việc mua vé máy bay sớm trong khoảng thời gian trên giúp bạn dễ dàng tiết kiệm nhiều chi phí. Bên cạnh đó, cũng có những rủi ro và lưu ý cho những người đặt mua vé máy bay giá rẻ.
 

Lưu ý khi đặt vé máy bay giá rẻ

Sắp xếp công việc cá nhân

Đặt vé giá rẻ đôi khi sẽ là con dao hai lưỡi, vì đặt vé quá sớm cũng có nhiều khả năng bạn sẽ phát sinh những công việc ngoài ý muốn dẫn đến phải huỷ vé hoặc đổi vé.

Những chi phí phát sinh

Việc mua vé rẻ sẽ kèm theo những qui định của hãng về hành lý, chỗ ngồi,… Nếu không tuân thủ những qui định này. Bạn sẽ phải bỏ ra một khoảng tiền không nhỏ nếu không muốn phải bỏ lại đồ ở sân bay. Những chi phí phát sinh này thường sẽ khá đắt đỏ.

Nên đặt vé qua đại lý uy tín để được hỗ trợ thay đổi nếu có nhu cầu

Bên cạnh việc tìm cách mua vé máy bay giá rẻ, bạn cũng nên tìm cho mình một đại lý uy tín để mua vé. Thay vì mua trực tiếp từ hãng hàng không, bạn sẽ rất khó có thể tiếp cận đến bộ phận hỗ trợ khi có nhu cầu thay đổi thông tin ngày/giờ bay. Bạn nên mua tại những đại lý uy tín tại địa phương để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng khi có nhu cầu muốn thay đổi.

Tìm hiểu kỹ chính sách đổi trả vé của hãng

Đặt vé sớm không thể tránh được những tình huống phát sinh bất ngờ, hành khách bắt buộc phải huỷ/trả vé. Vậy nên, bạn hãy lưu ý tham khảo kỹ càng chính sách đổi trả vé của hãng, tránh trường hợp chi phí bị đội lên nhiều lần.
Di chuyển bằng máy bay hiện nay đã trở nên phổ biến, mặc dù mức giá còn khá cao so với các phương tiện khác như: tàu, xe,…Hi vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức, kinh nghiệm khi đặt vé máy bay.